Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 22-06-2008, 02:49 PM   #1
imagine_inn
สมาชิกไทยวิซ
 
imagine_inn's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 58
imagine_inn is on a distinguished road
Unhappy ช่วยด้วยก๊าบบ import โมเดลจาก 3D max เข้ามาแล้วเป็นงี้ทุกทีเลย !!

อยากได้ model สวยจาก max แต่พอ import เข้ามา
อะ mass มันแตกอย่างนี้อะคะ
ผู้รู้ทั้งหลายช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่าต้องไปปรับค่าตรงไหนใน 3D max ยังไงอะคะ
imagine_inn is offline  

Reply With Quote
Old 22-06-2008, 03:29 PM   #2
pranod
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Location: ladprao124 bkk
Posts: 72
pranod is on a distinguished road
Send a message via MSN to pranod
Default

เคยเป็นเหมือนกันเลยครับ แต่ของผมเป็นในโปรแกรม 3d max ครับ อยากรู้เหมือนกันครับ
pranod is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2008, 09:32 AM   #3
zuusar
Senior Members
 
zuusar's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 1,837
zuusar has a spectacular aura aboutzuusar has a spectacular aura aboutzuusar has a spectacular aura about
Default

โมเดลของผรั่งส่วนใหญ่เวลาเขาขึ้น จะขึ้นในมาตราส่วน inches ครับ

ดังนั้นเวลาเรา import เข้ามาใช้ใน su ก็ต้องปรับหน่วยใน option ตอน import เป็น inches ครับ

หรือไม่ก็ปรับเป็น kilometers ดูครับแล้วค่อยมาย่อสเกลเอา เพราะ su จะอ่านค่าได้ละเอียดขึ้นครับผม ลองดูครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
zuusar is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 08:21 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net