Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน Vray (Vray Classroom)

ห้องเรียน Vray (Vray Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งาน Vray

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 26-04-2012, 04:11 PM   #1
pungponds
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2008
Location: Bangkok
Posts: 54
pungponds is on a distinguished road
Default มีปัญหาเกี่ยวกับ Materials ของ V-Ray Material Presets Pro

ใครที่เคยลองใช้ หรือใช้เจ้าตัวโปรแกรมนี้อยู่ผมอยากจะขอคำแนะนำหน่อย ครับ พอดีว่าเพิ่งเคยลองโหลดมาใช้ คิดว่าน่าจะสะดวก

แต่พอลงหลังจากลงตัวโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ก็ลอง assign material มาในหน้าต่างของ material editor


แต่ภาพไม่ตามมาด้วย !!! ดังภาพนะครับ




เลยอยากจะถามพี่ๆ ในบอร์ดนี้ว่า เปนเพราะสาเหตุอะไรมั่งครับ พอมีวิธีแก้มั้ย เพราะว่าจะให้มานั่งใส่รูปทุกอันก็ดูจะเสียเวลา

จริงๆ โปรแกรมนี้มันน่าจะใส่ปุ้บรูปตามมาด้วยเลย ขอรบกวนพี่ๆชาว thai3dviz.com ด้วยนะครับ เพิ่งโพสครั้งแรก ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
pungponds is offline  

Reply With Quote
Old 04-05-2012, 11:41 AM   #2
pungponds
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2008
Location: Bangkok
Posts: 54
pungponds is on a distinguished road
Default

ไม่มีใครรู้เรืองนี้เลยหรอครับ เสียใจ t.t
pungponds is offline   Reply With Quote
Old 04-05-2012, 12:52 PM   #3
silentman
Senior Members
 
silentman's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Location: วิงหิน
Posts: 1,595
silentman will become famous soon enoughsilentman will become famous soon enough
Send a message via MSN to silentman
Default

เข้าไปที่ option แทบข้างบน เอาแมบที่เค้าให้มาไปใส่ไว้ใน c:\vmpp\maps ครับ
__________________
-"กระบี่อยู่ที่ใจ แค่กระบี่ไม้ไผ่ ถ้ารู้วิธีใช้ ก็ไร้เทียมทาน"-
silentman is offline   Reply With Quote
Old 12-05-2012, 06:47 PM   #4
theendx
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 24
theendx is on a distinguished road
Default

มีปัญหาเหมือนกันครับ แมททีเรียลไม่ขึ้น ลองทำตามดูแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิมครับ
theendx is offline   Reply With Quote
Old 04-09-2013, 12:49 AM   #5
green_t_3@hotmail.com
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2009
Posts: 141
green_t_3@hotmail.com is on a distinguished road
Default

เป็นเหมือนกันเลยครับ ใครพอรู้วิธีแก้ รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม
green_t_3@hotmail.com is offline   Reply With Quote
Old 04-09-2013, 09:45 AM   #6
art4eat
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8
art4eat is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by silentman View Post
เข้าไปที่ option แทบข้างบน เอาแมบที่เค้าให้มาไปใส่ไว้ใน c:\vmpp\maps ครับ
ทำตามนี้ครับ เพราะที่ทำงานก็ทำแบบนี้เหมือนกันครับ
art4eat is offline   Reply With Quote
Old 02-01-2015, 10:17 PM   #7
gunner100
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2014
Posts: 50
gunner100 is on a distinguished road
Default

งงตั้งนาน ขอบคุณมากครับ
gunner100 is offline   Reply With Quote
Old 06-02-2015, 10:48 PM   #8
tidtee
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2011
Posts: 22
tidtee is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
tidtee is offline   Reply With Quote
Old 02-08-2015, 01:21 AM   #9
ponditrd
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2015
Posts: 50
ponditrd is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
ponditrd is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ถามวิธีใช้ SIGERSHADERS V-Ray Material Presets Pro sunmuser Vray Gallery 3 14-02-2012 10:06 PM
สอบถามเรื่อง SIGERSHADERS V-Ray Material Presets Pro v.1.5 noteneramit ห้องแล็บ Zunshiro 15 18-03-2011 04:52 PM
SIGERSHADERS V-Ray Material Presets Pro v.2.1 b tprompt3d ห้องเก็บของ (Storage) 3 15-03-2011 02:08 AM
เพิ่ม material slots หลายๆหน้าได้ด้วย script ตัวนี้ครับ KNET ห้องเก็บของ (Storage) 12 14-09-2008 03:52 PM
VRay Batch Render&Super Material for 3dsmax TD_hunter ห้องแล็บ Zunshiro 3 07-09-2007 11:18 AM


All times are GMT +7. The time now is 03:28 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net