Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 22-06-2011, 09:44 PM   #1
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default มีปัญหาเรื่องการใช้คำสั่ง move ครับผม....

คือเวลาใช้คำสั่ง Move มันจะกลายเป็นการCoppyวัตถุมาอีกชิ้นนึง
แล้วตอนที่จะเเก้ไขข้อความก็จะมีหน้า Notepad ขึ้นมา
ลองเเก้ปัญหาทั้งปิดเปิดใหม่ก็ยังไม่หาย ลงโปรแกรมใหม่แล้วก็ยังไม่หาย
ลองเปิดไฟร์เก่าๆที่เคยเขียนก็ยังมีปัญหาอยู่ครับ ไม่รู้จะแก้ไขยังไงเเล้วครับ
ทำงานต่อก็ไม่ได้เลย....ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับผม... T T
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline  

Reply With Quote
Old 23-06-2011, 09:42 AM   #2
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ไม่มีใครรู้จริงๆหรอคับ....
ช่วยผมด้วยคร้าบบบบ t t ...
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2011, 10:24 AM   #3
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

..ลองเช็คดูว่า..เป็น AutoLISP หรือป่าว..
..ทดลอง..ใช้คำสั่ง..เพรียวของ AUTOCAD ดู..โดยไปที่เมนู Modify / Move
..แล้วก้อ..ลอง..พิมพ์คำสั่ง..ที่ Command line ..(คำสั่งที่มีปัญหานี้แหละครับ)
ดูว่ามันแตกต่างกันยังไง..โดยเมื่อเลือกคำสั่งแล้ว (อย่าเพิ่งทำอะไร)..ให้กดปุ่ม ESC

** ถ้าเป็น AutoLISP.. จะปรากฏ
Select objects: *Cancel*
; error: An error has occurred inside the *error* functionAutoCAD variable
setting rejected: "CMDECHO" nil
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 09:02 AM   #4
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากนะครับ
ผมลองทำตามวิธีดูแล้วมันก็ไม่ได้ติด Auto lisp ครับ
ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่เลยไม่รู้ทำไงแล้วคับ.... T T
สงสัยปัญหานี้พระคัมภีร์คงจะไม่มีคำตอบ....เหอะๆๆ
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 09:59 AM   #5
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

จากอาการที่บอกมา

ลองทำดังนี้ก่อน และตอบผลให้ทราบด้วยครับ

1. ทดสอบใช้คำสั่ง Move โดยพิมพ์ ให้มี . นำหน้าเป็น .move
ว่าทำงานได้ตามปกติหรือไม่?

2. แก้ไขข้อความใช้คำสั่งอะไรแก้ไขครับ
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 09:59 AM   #6
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

เจอคำถามนี้ ผมก็นึกไม่ออกเหมือนกัน ว่าแก้ยังไง งืดจริงๆ
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 10:42 AM   #7
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ขอบคุณมากนะครับ...
ผมลองแล้วทั้ง .move _move ก็ยังไม่หายเลยครับ -_-!!
ส่วนที่ผมแก้่ตัวอักษรผมให้คำสั่ง ed ในการแก้ไขครับ แล้วก็จะมีหน้า Notepad มาให้แก้ไขครับ....
ผมจำได้ว่าผมเคยเปิดไฟร์ตัวนึงเพื่อแก้งาน แล้วมันก็จะมี Message เป็นภาษาต่างดาวขึ้นมาเตือนตอนเปิดไฟร์งานตลอด...
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุผลนี้รึป่าว...
ยังไงก็ขอขอบคุณที่ช่วยนะครับ... ^^.
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 10:58 AM   #8
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

อาการนี้น่าจะถูกไวรัส acad.lsp แล้วครับ

ใช้ google ค้นด้วยคำว่า acad.lsp virus มีวิธีรักษาเยอะเลยครับ

หรือลง Norton Antivirus , Norton internet security ก็น่าจะช่วยกำจัดได้

หรือถ้ามีความรู้ LISP อยู่บ้าง ให้ปลดการโหลดใน appload ให้หมด
และใช้ Explorer หาไฟล์ acad.lsp และลบออกไปให้หมด
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 12:01 PM   #9
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

มีไวรัส auto cad ด้วย??? เพิ่งรู้
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 01:12 PM   #10
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ผมก็พึ่งรู้ว่ามีไวรัสด้วย....

ไม่รู้ว่าไฟร์พวกนี้มันเกี่ยวด้วยป่าวครับ
กลัวลบไปเเล้วจะมีปัญหาครับ...
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 01:52 PM   #11
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

ลบไปเลยครับ ถ้าไม่เคยได้ใช้ autolisp
อย่างนี้แสดงว่ามันแอบมาลงเอง พฤติกรรมไวรัสชัดๆ
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 02:32 PM   #12
oasis
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 55
oasis is on a distinguished road
Default

ใช่ครับผมก็เคยโดนตัีวนี้ทำให้ cad อืดเวลาเปิดไฟล์ CAD
oasis is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2011, 02:35 PM   #13
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

ลองดูที่นี่ครับ..
วิธีการแก้ไขเมื่อโดน Acad.lsp virus เล่นงานไฟล์ Dwg
..สุดยอดครับ..ความรู้ทั้งนั้นเลย..

http://dwgcad.blogspot.com/2010/11/a...virus-dwg.html
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 25-06-2011, 01:47 PM   #14
chuwit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 116
chuwit is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ
chuwit is offline   Reply With Quote
Old 25-06-2011, 02:01 PM   #15
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 25-06-2011, 02:21 PM   #16
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ขอบคุณทุกๆวิธีการแก้ไขนะครับ
ตอนนี้ปัญหาเดิมเริ่มดีขึ้นแล้วคับ...(เพราะเครื่องอ ื่นๆในออฟฟิตก็เป็นไวรัสเเบบนี้เหมือนกันก็เลยเกิดปั ญหาตามๆกันไป -_-!!)

แต่ตอนนี้มีปัญหาใหม่สำหรับผมคือว่าเปิดหน้า Layer ไม่ออกครับ....
พอกดแล้วโปรแกรมมันก็จะเหมือนทำการโหลดอยู่...แต่เคย ลองปล่อยให้มันโหลดดูปรากฏว่าผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโม งหน้า LAYER ก็ยังไม่ออกมา...ตอนนี้ก็เลยเพิ่ม Layerใหม่ไม่ได้.... พอจะมีวิธีแก้ไขมั้ยครับ.. ((ปัญหาเยอะจิงเรา..เหอะๆ -_-!!))

ขอบคุณมากนะครับ.. ^^.
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Old 26-06-2011, 12:02 AM   #17
chuwit
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 116
chuwit is on a distinguished road
Default

Format ลงใหม่ครับพี่หายแน่นอนปัญหา
chuwit is offline   Reply With Quote
Old 26-06-2011, 04:49 PM   #18
aho_cn
Senior Members
 
aho_cn's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ชัยนาท
Posts: 1,436
aho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to behold
Default

ส่วนมากอาการที่เกิดจากโปรแกรมลงใหม่ต้องหายครับ เพียงแต่ว่าเวลาเราถอนโปรแกรมออกแล้วยังไม่พอครับ เราต้องย้อนกับมานั่งไล่ลบจำพวกโฟล์เดอร์
ที่มันยังฝังยังจดจำค่าเก่าๆอยู่ครับ ไม่ซับซ้อนมากครับ แถวๆโปรแกรมไฟล์บ้าง
my doc set บ้างลองดูอีกสักครั้งนะครับ
aho_cn is offline   Reply With Quote
Old 26-06-2011, 09:56 PM   #19
TheFifteen
สมาชิกไทยวิซ
 
TheFifteen's Avatar
 
Join Date: May 2011
Location: Asoke
Posts: 22
TheFifteen is on a distinguished road
Thumbs up

ความรู้ใหม่
TheFifteen is offline   Reply With Quote
Old 26-06-2011, 10:29 PM   #20
dashxp
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 55
dashxp is on a distinguished road
Default

ใน regedit ก็มีนะครับ ต้องไปไล่ลบดู

ถ้ายังไม่หายคงต้องฟอร์แม็ทหล่ะคับท่าน
dashxp is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2011, 09:04 AM   #21
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

ลองใช้โปรแกรม..You uninstaller..ดูครับ..
__________________
!! เบสิค..แน่น..เปรียบเหมือน.เทคนิค.ที่หวือหวา !!
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2011, 11:40 AM   #22
unicon
สมาชิกไทยวิซ
 
unicon's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Interior Architecture RMUTL
Posts: 144
unicon is on a distinguished road
Default

ขอบคุณทุกๆวิธีการแก้ปัญหานะครับ...

ตอนนี้หายทุกอาการแล้วครับ...แก้ไขโดยการลงWindowsให ม่เลย... -_-!!
แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาได้เบื้องต้นแหละครับ เพราะที่ออฟฟิตยังมีเครื่องอื่นๆที่เป็นอาการนี้อยู่ ... ขอบคุณอีกครั้งครับผม ^^.
__________________
ทิศทาง .... สำคัญกว่า .... ความเร็ว
unicon is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
งานแบบ booth booth ครับผม noteneramit Vray Gallery 18 31-10-2010 07:44 AM
โทษนะครับ กดicon move ,rotate.... แล้วcurser มันไม่ขึ้นสัญลักษณ์เลย moodevil ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) 2 23-09-2010 12:39 AM
ปัีญหา move tool มัน snap ให้ตลอดครับ cvs_cvs ห้องปั้น 101 (Maya) 1 30-05-2010 10:31 AM
วลา move บางครั้ง Dimension เด้งครับ wannakiat.k ห้องดราฟ (AutoCad) 57 05-04-2010 07:49 PM
100 เมนูลัดบนคีย์บอร์ด zuusar Software 5 30-11-2007 06:05 PM


All times are GMT +7. The time now is 08:58 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net