Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > 3ds Max > ห้องเรียน (Classroom) > ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom)

ห้องเรียน 3dsmax (Max Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม 3ds max

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 02-06-2010, 10:24 PM   #1
vidnakab
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 7
vidnakab is on a distinguished road
Smile อยากรู้ Spec คอมที่พี่ๆและเพื่อนๆใช้ทำ 3D คะ

คือ พอดีว่ากำลังจะหัด 3D อย่างจริงจัง
แต่คอมที่มี spec ต่ำมากค่ะ
อยากรบกวนถามว่าตอนนี้ spec ที่เหมาะกับการ
ทำ 3D และ render งานใหญ่หน่อย ๆได้
เลือก spec คอมยังไงคะ
ถ้าแบบไม่ประกอบ Quard Core /ram 4 G ไหวมั๊ยค่ะ
vidnakab is offline  

Reply With Quote
Old 17-06-2010, 03:06 PM   #2
soundball
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 75
soundball is on a distinguished road
Default

แนะนำเป็นตะกูล i ของ intel ไปเลยดีกว่าครับ ถางบมากก็ i7 ไปเลย
ถ้างบไม่มาก i3 ก็พอครับ i5 ไม่แนะนำ มันไม่คุ้มกับเงินครับ
soundball is offline   Reply With Quote
Old 23-06-2010, 10:14 AM   #3
Earnkun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2010
Posts: 134
Earnkun is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by vidnakab View Post
คือ พอดีว่ากำลังจะหัด 3D อย่างจริงจัง
แต่คอมที่มี spec ต่ำมากค่ะ
อยากรบกวนถามว่าตอนนี้ spec ที่เหมาะกับการ
ทำ 3D และ render งานใหญ่หน่อย ๆได้
เลือก spec คอมยังไงคะ
ถ้าแบบไม่ประกอบ Quard Core /ram 4 G ไหวมั๊ยค่ะ
อยู่ที่ลักษณะงานน่ะครับ

ถ้าทำงานอาคิเทค Quard Core Ram 4 G ก็ไหวล่ะครับ แต่ถ้าทรัพย์เยอะกว่านั้นก็อัพ CPU ขึ้นโลด ต่างกันชัดเจนตอน Render เลย ส่วนแรมเยอะไว้ก็ดี ตอนทำงานจะได้ไม่เด้งครับ แต่ทั้งนี้ต้องใช้ OS+Max 64bit ด้วยนะครับ

ถ้าทำงานอนิเมชั่น เหอะๆ i7 เป็นดีสุด ยิ่งตัว i7 Extreme ไปเลยแจ่มครับ แต่ราคาไม่แจ่มเท่าไหร่ แรม4+ การ์ดจอนี่สำคัญมากสำหรับงานอนิเมชั่น เพราะต้องเพลย์ดูเรื่อยๆ จัด quadroFX ไปโลดด ซีนใหญ่ไม่ต้องกลัวเลยครับ อิอิ
Earnkun is offline   Reply With Quote
Old 24-06-2010, 11:20 PM   #4
conairo
สมาชิกไทยวิซ
 
conairo's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 94
conairo is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by vidnakab View Post
คือ พอดีว่ากำลังจะหัด 3D อย่างจริงจัง
แต่คอมที่มี spec ต่ำมากค่ะ
อยากรบกวนถามว่าตอนนี้ spec ที่เหมาะกับการ
ทำ 3D และ render งานใหญ่หน่อย ๆได้
เลือก spec คอมยังไงคะ
ถ้าแบบไม่ประกอบ Quard Core /ram 4 G ไหวมั๊ยค่ะ
Quote:
Originally Posted by Earnkun View Post
อยู่ที่ลักษณะงานน่ะครับ

ถ้าทำงานอาคิเทค Quard Core Ram 4 G ก็ไหวล่ะครับ แต่ถ้าทรัพย์เยอะกว่านั้นก็อัพ CPU ขึ้นโลด ต่างกันชัดเจนตอน Render เลย ส่วนแรมเยอะไว้ก็ดี ตอนทำงานจะได้ไม่เด้งครับ แต่ทั้งนี้ต้องใช้ OS+Max 64bit ด้วยนะครับ

ถ้าทำงานอนิเมชั่น เหอะๆ i7 เป็นดีสุด ยิ่งตัว i7 Extreme ไปเลยแจ่มครับ แต่ราคาไม่แจ่มเท่าไหร่ แรม4+ การ์ดจอนี่สำคัญมากสำหรับงานอนิเมชั่น เพราะต้องเพลย์ดูเรื่อยๆ จัด quadroFX ไปโลดด ซีนใหญ่ไม่ต้องกลัวเลยครับ อิอิ

+1 ครับ ดูงาน ดูงบ

แต่ Quard Core /ram 4 G ก็ใช่ย่อยนะครับ
ของผมแค่ P.D 3.0เอง เก่ามากๆ ยากอัพๆ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
conairo is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2010, 04:14 PM   #5
just_bo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 10
just_bo is on a distinguished road
Default

แล้ว AMD ไม่ดีหรอครับ

ของผม พอจะใช้ได้รึป่าวช่วยดูให้หน่อยครับ

AMD Phenom(tm) ll X6 1090T Processor 3.20 GHz
Asrock 890GX Extreme
Ram 4.00 GB
HID HD 5830

just_bo is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2010, 04:31 PM   #6
tue.tue
สมาชิกไทยวิซ
 
tue.tue's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 507
tue.tue is on a distinguished road
Default

กำลังจะหัด 3D อย่างจริงจัง
ถ้าคอมแรงก็renderเร็วจะลองจะฝึกทำอะไรก็ไม่ต้องรอนา นเห็นผลเร็วอ่ะครับ
งานใหญ่ก็กิน แรมเยอะ
มีงบแนะนำ i7+ram6g[IMG][/IMG]
__________________
มนุษย์เรานึ้ ยอมสูญเสียสุขภาพเพื่อทำให้ได้เงินมา แล้วต้องยอมสูญเสียเงินตรา เพื่อฟื้นฟูรักษาสุขภาพ แล้วก็เฝ้าเป็นกังวลกับอนาคต จนไม่มีความรื่นรมย์กับปัจจุบัน ผลที่เกิดขึ้นจริงๆ ก็คือ เขาไม่ได้อยู่กับปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งอยู่กับอนาคต เขาดำเนินชีวิตเสมือนหนึ่งว่าเขาจะไม่มีวันตาย และแล้วเขาก็ตายอย่างไม่เคยมีชีวิตอยู่จริง

ดาไลลามะ


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
tue.tue is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2010, 05:35 PM   #7
open
สมาชิกไทยวิซ
 
open's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 187
open is on a distinguished road
Default

ทำมัยเป็น 32บิต ครับ
open is offline   Reply With Quote
Old 27-06-2010, 08:48 PM   #8
tue.tue
สมาชิกไทยวิซ
 
tue.tue's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 507
tue.tue is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by open View Post
ทำมัยเป็น 32บิต ครับ
ผม patch ram ให้มันเห็นเกิน 3GB ครับ
__________________
มนุษย์เรานึ้ ยอมสูญเสียสุขภาพเพื่อทำให้ได้เงินมา แล้วต้องยอมสูญเสียเงินตรา เพื่อฟื้นฟูรักษาสุขภาพ แล้วก็เฝ้าเป็นกังวลกับอนาคต จนไม่มีความรื่นรมย์กับปัจจุบัน ผลที่เกิดขึ้นจริงๆ ก็คือ เขาไม่ได้อยู่กับปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งอยู่กับอนาคต เขาดำเนินชีวิตเสมือนหนึ่งว่าเขาจะไม่มีวันตาย และแล้วเขาก็ตายอย่างไม่เคยมีชีวิตอยู่จริง

ดาไลลามะ


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
tue.tue is offline   Reply With Quote
Old 28-06-2010, 01:15 PM   #9
Theevolution_Boom
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: May 2009
Posts: 57
Theevolution_Boom is on a distinguished road
Default

ผมใช้ corei5 ram4Gb ทำงานสบายครับ
Theevolution_Boom is offline   Reply With Quote
Old 28-06-2010, 03:12 PM   #10
noptoto
สมาชิกไทยวิซ
 
noptoto's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 779
noptoto will become famous soon enoughnoptoto will become famous soon enough
Default

Quote:
Originally Posted by just_bo View Post
แล้ว amd ไม่ดีหรอครับ

ของผม พอจะใช้ได้รึป่าวช่วยดูให้หน่อยครับ

amd phenom(tm) ll x6 1090t processor 3.20 ghz
asrock 890gx extreme
ram 4.00 gb
hid hd 5830
คอเดียวกันเีรยชาว amd
แต่ผมใช้บอร์ด กิ๊กะบ๊วยแหละ

คล็อกบ้างหรือยังครับเนี่ย ผมยังไม่ได้ลองเลย ไม่มีเวลา
noptoto is offline   Reply With Quote
Old 28-06-2010, 09:26 PM   #11
moodevil
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2008
Posts: 28
moodevil is on a distinguished road
Default

วันก่อนที่งานcommart
เจอdell
รุ่น คอ I5
ram4 g
การ์ดจอ1 g
15.6"

OKมั้ยคับ
moodevil is offline   Reply With Quote
Old 02-07-2010, 06:58 PM   #12
just_bo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 10
just_bo is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by noptoto View Post
คอเดียวกันเีรยชาว amd
แต่ผมใช้บอร์ด กิ๊กะบ๊วยแหละ

คล็อกบ้างหรือยังครับเนี่ย ผมยังไม่ได้ลองเลย ไม่มีเวลา
ยังครับ แต่ ถ้า on ucc จะทำให้ cpu เป็น 3.6 G

6 core คับ
just_bo is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
รวมกระทู้ Spec คอมสำหรับงาน 3d ที่ถูกถามบ่อย KayneKok Hardware 16 24-01-2013 10:51 PM
++ ช่วยจัด spec สำหรับงานด้าน Graphic หน่อยครับ ++ City_Ferio Hardware 7 08-06-2009 09:42 PM
spec แบบนี้พอไหมครับ สำหรับงบ 25000 hierophants Hardware 8 20-09-2008 09:30 PM
ถามเรื่อง spec notebook หน่อยครับ taradon Hardware 5 16-10-2007 10:37 PM
spec คอมสำหรับมือใหม่ กึ๋นน้อยน้อย Hardware 7 17-03-2007 11:29 PM


All times are GMT +7. The time now is 10:04 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net