Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 26-09-2007, 03:42 PM   #1
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default รบกวนผู้รู้หน่อยครับ เกี่ยวกับ Block

ได้ไฟล์งานมา เป็นไฟล์แบบอาคาร เขาทำเป็น Block มา ประมาณว่า Block ซ้อน Block
จากนั้นผมเลยทำการ Explode Block เพื่อที่จะทำเป็น Background แต่ดันเจอปัญหาครับ
ไม่รู้จะแก้ยังไง มากๆ ก็พอ Explode เสร็จแล้ว กลายเป็นว่ามีเส้นที่ถูกปิดไว้ออกมาด้วย ทำให้ไม่เป็นเหมือนตอนเป็น Block อยู่ (ยกตัวอย่าง เดี๋ยวจะงง ครับ เช่น มีภาพ Section เราก็จะมองเห็นเสา เห็นบันได ซึ้ง ตัวที่เป็นเสาเขาก็ทำเป็น Block ไว้ต่างหาก แล้วบันไดก็ทำเป็น Block ไว้ต่างหากเหมือนกัน ดูตามรูปนะครับ ขอบคุณที่ตอบนะครับ) ก่อน Explode หลัง Explode
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline  

Reply With Quote
Old 26-09-2007, 04:54 PM   #2
zeros
พ่อค้ามุขแป้ก
 
zeros's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Location: Tum's house, Chokchai 4
Posts: 1,746
Blog Entries: 5
zeros has a spectacular aura aboutzeros has a spectacular aura aboutzeros has a spectacular aura about
Default

ไม่โชว์รูป ช่วยครับ
ก่อนระเบิด!


หลังระเบิด!
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
zeros is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 05:16 PM   #3
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default

ขอบคุณครับ ที่เอารูปโชว์ให้
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 05:20 PM   #4
thaneth
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 33
thaneth is on a distinguished road
Default

ถ้าให้ผมเดานะครับ file block ต้นฉบับของเดิม เค้าใช้คำสั่ง xclip ที่ทำไม่เห็นบางส่วนงานเอาไว้ เวลาระเบิดมันเลย เปิดมาในส่วนที่ปิดไว้ออกมาอะครับ
thaneth is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 05:23 PM   #5
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default

แล้วมีวิธีแก้ไขไหมครับ อยากทำให้เป็น Background โดยที่รูปไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ทราบว่ามีวิธีทำไหมครับ ขอบคุณมากนะครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 05:25 PM   #6
thaneth
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 33
thaneth is on a distinguished road
Default

ทำให้เป็น background คืออะไรครับ งง
thaneth is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 05:39 PM   #7
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default

อ๋อ ขอโทษทีครับ ทำเป็น Background ก็คือ ต้องทำการ Explode Block ก่อนครับ แล้วจากนั้นก็เปลี่ยนเป็น Layer Background โดยที่ เปลี่ยนสี ของเส้นต่างๆ เป็น สีเทาครับ ส่วน Line type ก็เหมือนเดิม สรุปง่ายๆ ก็คือ ไฟล์งานที่ได้มา มันมีหลาย Layer หลายสี
ผมต้องการ เปลี่ยนที่เขาทำมาทั้งหมดให้อยู่ Layer Background เพียงอย่างเดียว หลังจากนั้นผมก็จะ ทำงานง่ายขึ้น เพราะงานที่ผมทำจะไม่ได้ยุ่งกับส่วนที่เป็น Background จะล็อก จะทำอะไรก็ง่าย แถม Layer ก็น้อยด้วย เพราะผม Purge ออกไปแล้ว

แต่ทีนี้อันนี้มันทำเป็น Background ไม่ได้เพราะส่วนที่โพล่มามันทำให้ภาพเปลี่ยนไปจากเดิ ม กำหลังหาวิธีแก้อยู่ครับ ใครรู้ก็ช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 26-09-2007, 07:08 PM   #8
thaneth
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 33
thaneth is on a distinguished road
Default

ถ้าวิธีผมนะก็ง่ายๆ ดับเบิ้ลคลิกที่ block ตัวนั้นแล้วก็เปลี่ยนสี
thaneth is offline   Reply With Quote
Old 27-09-2007, 11:44 AM   #9
aonhope
สมาชิกไทยวิซ
 
aonhope's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
Posts: 125
aonhope is on a distinguished road
Send a message via MSN to aonhope
Default

ขอบคุณครับ
__________________
________________________
THANK YOU
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
aonhope is offline   Reply With Quote
Old 26-10-2007, 01:49 PM   #10
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

คลิกขวาที่ block แล้วคลิกขวา เลือก Block Editor หรือ Edit block in-place
เลือกชื่อ block ที่ต้องการ
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 03:59 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net