Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > IT hardware & software > Hardware

Hardware คุยเรื่องคอมพิวเตอร์ hardware ฯลฯ

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 01-03-2011, 11:43 AM   #1
Vixay
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 121
Vixay is on a distinguished road
Default อะไรกินแรมผมอยู่

ไม่ได้เข้ามานาน และ ก็ไม่ได้ทำประโยษน์ ให้เว็บเลย เพราะมัวแต่ทำมาหากินอยู่ (โทษทีนะครับ)
แต่มีปัณหามาให้แนะนำ...
เวลาเปีดเคื่องมา ยังไม่ได้ทำอะไรเลย แต่ดูที่ Task Manager / Performance
แรมวิ่งไป 1.55 GB แล้ว มีอะไรผิดพาดหรือปล่าวนี้
อ๋อ แรมทังหมดมี 6 GB ครับ แต่เวลา render ก็วิ่งแค่ประมาร 2.60 GB เท่านั้น ไม่ถิง 3.00 GB เลย
ขอบคุณที่แนะนำนะครับ
Vixay is offline  

Reply With Quote
Old 01-03-2011, 12:01 PM   #2
gonosis
สมาชิกไทยวิซ
 
gonosis's Avatar
 
Join Date: Feb 2010
Posts: 103
gonosis is on a distinguished road
Default

ไม่ทราบว่าใช้ Window 32 bit หรือว่า 64 bit หรือครับ

ช่วงที่เปิดเครื่องใหม่ เพิ่งเข้าวินโดว์ ถ้ามีการตั้ง Start up โปรแกรมเยอะเกินไป มันก็จะแย่งกันทำงาน ทำให้แรมถูกใช้งานหนัก แต่เมื่อผ่านช่วงนี้ไป การใช้ RAM ก็จะต่ำลงแล้วละครับ

อีกกรณีที่เจอคือ ไม่ได้ทำความสะอาดตัวเครื่องนาน ทำให้ฝุ่นจับบริเวณหน้าสัมผัสทองแดงของ RAM ก็เอาออกมาแล้วใช้ยางลบมาขัดมาถูบริเวณหน้าสัมผัสทอง แดง (อย่าเอานิ้วมือไปสัมผัสที่ IC ของ RAM เพราะไฟฟ้าสถิตจากร่างกายคน ก็พอที่จะทำให้ IC เหล่านั้นเสียได้แล้ว)
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
gonosis is offline   Reply With Quote
Old 01-03-2011, 12:43 PM   #3
Vixay
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 121
Vixay is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by gonosis View Post
ไม่ทราบว่าใช้ Window 32 bit หรือว่า 64 bit หรือครับ

ช่วงที่เปิดเครื่องใหม่ เพิ่งเข้าวินโดว์ ถ้ามีการตั้ง Start up โปรแกรมเยอะเกินไป มันก็จะแย่งกันทำงาน ทำให้แรมถูกใช้งานหนัก แต่เมื่อผ่านช่วงนี้ไป การใช้ RAM ก็จะต่ำลงแล้วละครับ

อีกกรณีที่เจอคือ ไม่ได้ทำความสะอาดตัวเครื่องนาน ทำให้ฝุ่นจับบริเวณหน้าสัมผัสทองแดงของ RAM ก็เอาออกมาแล้วใช้ยางลบมาขัดมาถูบริเวณหน้าสัมผัสทอง แดง (อย่าเอานิ้วมือไปสัมผัสที่ IC ของ RAM เพราะไฟฟ้าสถิตจากร่างกายคน ก็พอที่จะทำให้ IC เหล่านั้นเสียได้แล้ว)
Window 7 ultimate 64 bit, เปีดไว้30 นาที แล้ว แรมยังไม่ลงเลยครับ
Vixay is offline   Reply With Quote
Old 01-03-2011, 01:49 PM   #4
summer
สมาชิกไทยวิซ
 
summer's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 333
summer is on a distinguished road
Default

ลองเชค Task Manager ดูครับ
ว่ามันรันคำสั่งอะไร ที่กิน Memory เยอะ
ลองสั่งปิดดูครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
summer is offline   Reply With Quote
Old 01-03-2011, 01:56 PM   #5
tsx_max
ฟู ฟู ฟู
 
tsx_max's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: On Fretboard
Posts: 3,490
tsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura abouttsx_max has a spectacular aura about

Awards Showcase
Thai3dviz Bronze Award 
Total Awards: 1

Send a message via MSN to tsx_max
Default

win 7 ซดแรมอยู่แล้วครับ
ปกติครับ เปิดมา ซัดไป 1.xx กว่าๆ

มี 6 gb ใช้งานจริง แค่ 3.00 gb ก็ปกติครับ ถ้างานไม่ใหญ่

ผมว่า ทุกอย่างปกตินะครับ

ของผม win 7 64 bit แรม 4gb.

เปิดมา ก็ซัดไป กิ๊กกว่าละ
แต่้ครื่องก็ไม่ได้ อืดดดด ผิดปกติอะไร ใช่มั้ยครับ...
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
........เจริญสุรา สมาธิ วิญญาณ........
........ Satori ........
tsx_max is offline   Reply With Quote
Old 02-03-2011, 10:22 AM   #6
prototype
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 64
prototype is on a distinguished road
Default

ไม่แปลกครับเท่าของผมเป๊ะเลย

ลงโปรแกรมอะไรบ้างหล่ะครับ
prototype is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 10:41 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net