Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 15-10-2011, 10:07 PM   #1
mumim
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 14
mumim is on a distinguished road
Default พิมคำสั่งแล้วไม่ขึ้นที่ข้างๆเม้าส์ค่ะ

คือตอนนี้ใช้autoCAD 2008 ค่ะ แล้วจู่ๆ เวลาพิมพ์คำสั่งที่ปกติจะขึ้นบริเวณเม้าส์ว่าเราพิมพ ์อะไรไป ไม่ขึ้นค่ะ จะต้องไปดูที่ช่อง command ข้างล่างแทน ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขมั้ยค่ะ ขอบพระคุรล่วงหน้าค่ะ ^^
mumim is offline  

Reply With Quote
Old 16-10-2011, 12:14 AM   #2
Hamee
สมาชิกไทยวิซ
 
Hamee's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: ปากเกร็ด
Posts: 98
Hamee is on a distinguished road
Send a message via MSN to Hamee
Default

ลองดูวิธีแก้นะครับ พิมพ์ filedia จากนั้นใส่ค่า 1 แล้ว enter หลังจากนั้นลองใส่คำสั่งที่ต้องการดูครับว่ามันหายไห ม
Hamee is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 12:29 AM   #3
mumim
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 14
mumim is on a distinguished road
Default

ไม่ขึ้นอ่ะค่ะ t^t
mumim is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 12:47 AM   #4
mumim
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 14
mumim is on a distinguished road
Default



เนีียะค่ะ ข้างๆเม้าส์ปกติเวลาพิมพ์คำสั่งต้องขึ้นก็ไม่ขึ้นค่ะ ใส่ค่าอ่ะไรยังไงต้องดูที่command ข้างล่างตลอดเลย
mumim is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 06:30 AM   #5
novice
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 91
novice is on a distinguished road
Default

กดที่ปุ่ม DYN ข้างล่างที่อยู่ระหว่าง DUCS กับ LWT ครับ

เพิ่มเติมให้ครับ เกี่ยวกับ Dynamic Input
ใช้คำสั่ง DYNMODE
***********************
Command: DYNMODE
Enter new value for DYNMODE <3>: (((ใส่ตัวเลขตามที่ต้องการ ค่าตั้งต้นจะเป็น 3)))
***********************
0 = ยกเลิกหมด
1 = แสดง Pointer input
2 = แสดง dimensional input
3 = แสดง pointer input กับ dimensional input




novice is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 08:10 AM   #6
chat00
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1
chat00 is on a distinguished road
Default

ลองกด ปุม [f12] ดูคับ
chat00 is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 12:57 PM   #7
Lui
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2009
Posts: 378
Lui is on a distinguished road
Default Lui

กด f12 ครับ ชัวร์
Lui is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 02:14 PM   #8
paddraft
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 156
paddraft is on a distinguished road
Default

ในวินโดว์ของ AutoCAD
เลื่อนตัวชี้ของเมาส์มาที่รายการ DYN ที่อยู่บน Status bar
หรือแถบด้านล่างสุดนี้ แล้ว คลิก
paddraft is offline   Reply With Quote
Old 16-10-2011, 03:34 PM   #9
mumim
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 14
mumim is on a distinguished road
Default

f12 เวิร์คค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ ^^ ไม่ได้เข้ามานานแล้ว เวปนี้ยังเยี่ยมเหมือนเดิมเลยค่ะ
mumim is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 02:57 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net