Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 09-01-2007, 12:14 AM   #1
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default import file Auto CAD ไม่ได้ครับ

คือว่าปกติที่ทำงานก็นำไฟล์แคดเข้ามาใน SU ได้นะครับ
แต่พอมาที่บ้าน... กลับไม่สามารถนำไฟล์แคดเข้า SU ได้
ผมต้องเช็คอะไรบ้างครับ... แล้วต้องเริ่งอย่างไร...
ขอช่วยชี้แนะครับ... ขอบคุณครับ...
 

Reply With Quote
Old 09-01-2007, 01:10 AM   #2
EK-075
Senior Members
 
EK-075's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,353
EK-075 will become famous soon enough
Send a message via MSN to EK-075
Default

อันดับแรกต้องเช็คว่า cad ที่ออฟฟิต กับที่บ้าน ใช้เวอร์ชั่นเดียวกัยมั้ย แล้วก็เลเยอร์..ครับ
EK-075 is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 01:20 AM   #3
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default

คือปัญหามันมีอยู่ว่า
ผมจะเอาแคดเข้า SU ครับ
คือว่านำไปเข้าที่ทำงานได้
แต่ที่ไม่ได้... จึงเกิดปัญหาครับ..
  Reply With Quote
Old 09-01-2007, 01:52 AM   #4
EK-075
Senior Members
 
EK-075's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,353
EK-075 will become famous soon enough
Send a message via MSN to EK-075
Default

ตอนเรา import ตรง options เข้าไปเช็คตรง Geometry กับ scale ว่าติกหมดทุกช่องอยู่หรือป่าว unit เป็น meters ลองดูครับ
EK-075 is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 10:23 AM   #5
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default

Quote:
Originally Posted by EK-075 View Post
ตอนเรา import ตรง options เข้าไปเช็คตรง Geometry กับ scale ว่าติกหมดทุกช่องอยู่หรือป่าว unit เป็น meters ลองดูครับ
วันนี้จะกลับไปลองที่บ้านนะครับ.... ขอบคุณครับผม...
  Reply With Quote
Old 09-01-2007, 11:06 AM   #6
eakcub
สมาชิกไทยวิซ
 
eakcub's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 18
eakcub is on a distinguished road
Default

cad ต้องsave เป็น v 2004 ก่อนคับ แล้วอินพอร์ตมาที่ 3d อะ ได้เต็มที่แค่2004
eakcub is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 11:25 AM   #7
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default

Quote:
Originally Posted by eakcub View Post
cad ต้องsave เป็น v 2004 ก่อนคับ แล้วอินพอร์ตมาที่ 3d อะ ได้เต็มที่แค่2004
ที่จริงแล้วมันอิมพอร์ตเข้า SU ได้ครับ...
แต่ปัญหามันคือว่า... พอกลับบ้านแล้วอิมพอร์ตไม่ได้
ก็เลยงงครับ...

ที่บ้านกับที่ทำงานใช้ SU เวอร์ชั่นเดียวกัน
แ้ล้วไฟล์ของ CAD ก็ ไฟล์ตัวเดียวกัน
แต่ที่บ้านอิมพอร์ตไม่ได้ครับ...

วันนี้จะกลับไปลองใหม่...
  Reply With Quote
Old 09-01-2007, 11:30 AM   #8
phoenix
สมาชิกไทยวิซ
 
phoenix's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Loadprow 101 Palace
Posts: 675
phoenix is on a distinguished road
Default

ส่วนใหญ่เกิดจาก Unit scale ในcadครับ........ลองทำเป็นบล๊อคในแคทออกมาแล้ว import เข้าสิครับ รับรองว่าไม่มีปัญหาแน่!!!!!!!!!
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phoenix is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 11:50 AM   #9
phukradung
เทพสำราญเคทชั่พ
 
phukradung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บ้านโนนสวรรค์
Posts: 843
phukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura about
Default

ชื่อโฟลเดอร์เป็นภาษาไทยก็ไม่ได้นะครับ
ลองเชค path ดูว่าผ่าน folder ที่เป็นภาษาไทยหรือเปล่า
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phukradung is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 01:20 PM   #10
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default

Quote:
Originally Posted by phukradung View Post
ชื่อโฟลเดอร์เป็นภาษาไทยก็ไม่ได้นะครับ
ลองเชค path ดูว่าผ่าน folder ที่เป็นภาษาไทยหรือเปล่า
Folder เป็นภาษาไทยครับ...
แต่ว่าอิมพอร์ตที่ทำงานได้นะ
เดี๋ยวกลับบ้านไปลองเปลี่ยนชื่อก่อน
แล้วค่อยอิมพอร์ต... เดี๋ยวคืนนี้มาบอกนะครับ...
  Reply With Quote
Old 09-01-2007, 02:22 PM   #11
notokung
สมาชิกไทยวิซ
 
notokung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ลาดพร้าว
Posts: 459
notokung will become famous soon enough
Send a message via MSN to notokung Send a message via Yahoo to notokung
Default

Quote:
Originally Posted by phukradung View Post
ชื่อโฟลเดอร์เป็นภาษาไทยก็ไม่ได้นะครับ
ลองเชค path ดูว่าผ่าน folder ที่เป็นภาษาไทยหรือเปล่า
ตั้งแต่อ่านมา น่าจะเป็นแบบที่พี่อ๋าสงสัยมากกว่านะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
>> โรงเรียนสอนคอมพิวเตอร์ AutoCAD , 3D Max , Revit , SketchUp , Vray , Lumion , Revit , Rhinoceros , After Effect , Premiere Pro , Photoshop , Illustrator , InDesign
notokung is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 02:31 PM   #12
bloodblade
Senior Members
 
bloodblade's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: จิตสงบนิ่ง
Posts: 1,206
bloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to all
Thumbs up

เอ่อขอรบกวนถามคำถามเดียวกันแต่คนละสถานการ์ณด้วยเลย ได้ไหมครับ คือว่าบ้านผมใช้ max8 จะimport ไฟล์ cad มาใน max8 แต่อิมพอร์ทไม่ได้ เพราะเครื่องผมไม่มี cad อยากทราบว่าผมจำเป็นต้องลง cad ด้วยไหมครับ ถึงจะ import ไฟล์เข้าไปใน max8 ได้ขอบคุณนะครับ
__________________
BEGIN

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
bloodblade is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 03:06 PM   #13
phukradung
เทพสำราญเคทชั่พ
 
phukradung's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: บ้านโนนสวรรค์
Posts: 843
phukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura aboutphukradung has a spectacular aura about
Default

เครื่องผมไม่มี max ครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phukradung is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 03:54 PM   #14
bloodblade
Senior Members
 
bloodblade's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: จิตสงบนิ่ง
Posts: 1,206
bloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to allbloodblade is a name known to all
Thumbs up

ชะอุ๋ย!!! ขอโทษครับผมถามผิดห้อง ขออภัยด้วยนะครับ พี่เทพสำราญ
__________________
BEGIN

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
bloodblade is offline   Reply With Quote
Old 09-01-2007, 10:32 PM   #15
jubobi
Guest
 
Posts: n/a
Default

Quote:
Originally Posted by phukradung View Post
ชื่อโฟลเดอร์เป็นภาษาไทยก็ไม่ได้นะครับ
ลองเชค path ดูว่าผ่าน folder ที่เป็นภาษาไทยหรือเปล่า
ผมกลับมาลองทำที่บ้านแล้วครับ...
ได้แล้วครับแค่เปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์ให้เป็นภาษาอังกฤษ เท่านั้นเอง
แต่ผมก็ยังสงสัยว่าแล้วที่ทำงานทำไมอิมพอร์ตได้...

งง เลยครับ.... (ทั้งที่โฟลเดอร์ก็เป็นภาษาไทย แล้วเครื่องก็ไม่มี CAD เหมือนกัน)



ขอบคุณมากนะครับ...
  Reply With Quote
Old 10-01-2007, 06:08 AM   #16
TiMmz
Senior Members
 
TiMmz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: สวรรคโลก
Posts: 1,099
TiMmz will become famous soon enoughTiMmz will become famous soon enough
Send a message via MSN to TiMmz
Default

ส่วนมากจะมีแค่ปัญหาแค่2ข้อครับ

คือcad2007 กับภาษาไทย
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
TiMmz is offline   Reply With Quote
Old 28-01-2007, 07:52 PM   #17
pepsibig
สมาชิกไทยวิซ
 
pepsibig's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 85
pepsibig is on a distinguished road
Default

อ๋อ! มันเปงงี้นี้เอง
pepsibig is offline   Reply With Quote
Old 30-01-2007, 04:32 AM   #18
P"Hilo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 33
P"Hilo is on a distinguished road
Default

เหอๆ แบบนี้ก็มีด้วย ได้ความรู้ใหม่จากปัญหาอีกแล้ว
__________________
P"hilo = Penghilo
P"Hilo is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 06:25 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net