Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > Sketchup > ห้องเรียน (SU Classroom)

ห้องเรียน (SU Classroom) ถาม ตอบ ปัญหาเกียวกับการใช้งานโปรแกรม Sketchup

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 02-11-2006, 04:23 PM   #1
nigon-25
สมาชิกไทยวิซ
 
nigon-25's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตามถนน และหนทาง.....
Posts: 403
nigon-25 will become famous soon enoughnigon-25 will become famous soon enough
Send a message via MSN to nigon-25
Default ปรึกษาหน่อยครับน้องใหม่หัดใช้sketchup 5

เรื่องเครื่อง COM ครับ จะเริ่มเรียน 3D max และ sketchup 5 ไม่รู้ว่าจะต้องเพิ่มส่วนประกอบอะไรบ้างครับ เครื่องผม มี
1 pentium 4 1.8 GHz RAM 256 H 60 GB ไม่มีกราด์จอครับ
รอกวนด้วยนะครับ ว่าจะไปซื้อเพิ่มในงานคอมมาคส์ที่ ศูนย์ศิริกิตย์ วันเสาร์ที่จะถึงนี้ละครับ
nigon-25 is offline  

Reply With Quote
Old 02-11-2006, 04:28 PM   #2
archsake
สมาชิกไทยวิซ
 
archsake's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 422
archsake is a jewel in the rougharchsake is a jewel in the rougharchsake is a jewel in the rougharchsake is a jewel in the rough
Default

Quote:
Originally Posted by nigon-25 View Post
เรื่องเครื่อง COM ครับ จะเริ่มเรียน 3D max และ sketchup 5 ไม่รู้ว่าจะต้องเพิ่มส่วนประกอบอะไรบ้างครับ เครื่องผม มี
1 pentium 4 1.8 GHz RAM 256 H 60 GB ไม่มีกราด์จอครับ
รอกวนด้วยนะครับ ว่าจะไปซื้อเพิ่มในงานคอมมาคส์ที่ ศูนย์ศิริกิตย์ วันเสาร์ที่จะถึงนี้ละครับ

ใช้ได้ครับ
__________________


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
archsake is offline   Reply With Quote
Old 02-11-2006, 04:36 PM   #3
nigon-25
สมาชิกไทยวิซ
 
nigon-25's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ตามถนน และหนทาง.....
Posts: 403
nigon-25 will become famous soon enoughnigon-25 will become famous soon enough
Send a message via MSN to nigon-25
Talking

ขอบคุณนะครับ archsakeที่เข้ามาตอบ
อยากให้ตอบอีกเยอะๆๆๆหน่อยครับ จะได้เปรียบเทียบได้
nigon-25 is offline   Reply With Quote
Old 02-11-2006, 04:41 PM   #4
koboriman
Senior Members
 
koboriman's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,115
koboriman has a spectacular aura aboutkoboriman has a spectacular aura about
Send a message via MSN to koboriman
Default

Quote:
Originally Posted by nigon-25 View Post
ขอบคุณนะครับ archsakeที่เข้ามาตอบ
อยากให้ตอบอีกเยอะๆๆๆหน่อยครับ จะได้เปรียบเทียบได้
ความเห็นส่วนตัวนะครับ เพิ่ม spec ตามกำลังทรัพย์ที่มีเลยครับ
koboriman is offline   Reply With Quote
Old 02-11-2006, 04:55 PM   #5
phoenix
สมาชิกไทยวิซ
 
phoenix's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: Loadprow 101 Palace
Posts: 675
phoenix is on a distinguished road
Default

ตามศรัทธาครับ.....แต่น่าจะเพิ่มการ์ดจอหน่อยนะ!!!!! !!
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
phoenix is offline   Reply With Quote
Old 02-11-2006, 05:04 PM   #6
TiMmz
Senior Members
 
TiMmz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: สวรรคโลก
Posts: 1,099
TiMmz will become famous soon enoughTiMmz will become famous soon enough
Send a message via MSN to TiMmz
Default

ความจริงก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้าอยากใช้ให้ดีขึ้น
ใส่การ์ดจอเข้าไปครับ จะได้ลดความอืดของโปรแกรมได้บ้าง
เพิ่มแรมด้วยก็จะดีครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
TiMmz is offline   Reply With Quote
Old 07-11-2006, 04:10 PM   #7
somchai pruttharat
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 2
somchai pruttharat is on a distinguished road
Talking เกี่ยวกับคอม

ตอนนี้ผมมีปัญหาคือใช้เครื่อง AMD 1.8 G R.480
ในเครื่องมีโปรแถม 3d MAX Rhino 3.0
ทำไมเครื่องช้ามาก Render เป็นทั้งวันทั้งคืน
ช่วยชี้แนะหน่อยครับท่านเทพทั้งหลาย
somchai pruttharat is offline   Reply With Quote
Old 13-11-2006, 04:01 AM   #8
warrior1534
สมาชิกไทยวิซ
 
warrior1534's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 25
warrior1534 is on a distinguished road
Default

อ่า เพิ่มตามกำลังเงินที่มีคับ แต่ถ้าเอาแบบพื้นๆหน่อยก็ แรม ซัก 1 G cpu ซัก 2.8 -3.0 และก็ที่สำคัญคือการ์ดจอคับ ไปหามาด่วนเลยคับ เอา 6600 + 256 ก็กะลังดีคับ และที่สำคัญคือเทคนิคและกระบวนการลำดับการทำคับ มันจะช่วยเครื่องได้มากที่เดียวคับผม
__________________
ข้าพเจ้าไม่ได้ชื่นชอบในรสชาติของ sketchup
แต่ข้าพเจ้าหลงไหลในบรรยากาศของการร่ำ sketchup
warrior1534 is offline   Reply With Quote
Old 13-11-2006, 04:04 AM   #9
warrior1534
สมาชิกไทยวิซ
 
warrior1534's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 25
warrior1534 is on a distinguished road
Default

Quote:
Originally Posted by somchai pruttharat View Post
ตอนนี้ผมมีปัญหาคือใช้เครื่อง AMD 1.8 G R.480
ในเครื่องมีโปรแถม 3d MAX Rhino 3.0
ทำไมเครื่องช้ามาก Render เป็นทั้งวันทั้งคืน
ช่วยชี้แนะหน่อยครับท่านเทพทั้งหลาย
อ่า...อันนี้มันก็ไม่แน่นอนคับ เพราะสามารถเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ตามแต่กรณีคับ ถ้ายังไงลองลง window ใหม่ดูคับ ไม่งั้นก็สแกนไวรัสดูบ้างนะคับ เอาเครื่องออกมาปัดๆ เช็ดๆ เอาฝุ่นออก มันก็สามารถช่วยได้มากทีเดียวคับ และก็อยู๋ที่ความละเอียดที่ทำการRender ด้วยคับ ผิดถูกยังไง ต้องให้ท่านอื่นๆช่วยคับ
__________________
ข้าพเจ้าไม่ได้ชื่นชอบในรสชาติของ sketchup
แต่ข้าพเจ้าหลงไหลในบรรยากาศของการร่ำ sketchup
warrior1534 is offline   Reply With Quote
Old 13-11-2006, 09:35 AM   #10
sutlore
Guest
 
Posts: n/a
Default

เครื่องของคุณ ก็พอรับไหวครับสำหรับ Sketch up ถ้าขนาดงานน้อยๆ เช่น บ้าน หรืออาคารเล็กๆ แต่ถ้าขนาดใหญ่ๆ คงไม่พอครับ เพราะมันกิน CPU มากๆๆๆๆๆๆๆ (RAM แค่ 256MB ก็พอแล้วแหล่ะ) ขนาดเครื่องผม Athlon 3000+ ยังกระตุกเลยครับ(ตอนหมุน) ถ้าเปิดเงาด้วยนี่ก็ไม่ต้องพูดเลยครับ มึนส์....นึกดูตอนขึ้น คอนทัวร์(ภูเขา) เจ้านายบอก "เอาเป็นชั้นๆนะ" มีประมาณ 50-60 ชั้นได้...ซักชั้นที่ 30 ก็อืดแล้วครับ (นี่ขนาดไม่เปิดสี เปิดเงา เลยนะ ...พื้นขาว)

ส่วน 3D ก็จะกิน CPU ตอน Render แหล่ะครับการ์ดจออะไรก็ได้ไม่มีปัญหา จะฝึก ขอแนะนำให้ใช้รุ่นเก่าๆไปก่อนนะครับ เพราะรุ่นใหม่ๆ นี่กิน Spec มากเลย ถ้ามีเครื่องเจ๋งๆ ค่อยหารุ่นใหม่ๆมาใช้ก็ไม่สายครับ
  Reply With Quote
Old 13-11-2006, 01:38 PM   #11
TiMmz
Senior Members
 
TiMmz's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: สวรรคโลก
Posts: 1,099
TiMmz will become famous soon enoughTiMmz will become famous soon enough
Send a message via MSN to TiMmz
Default

Quote:
Originally Posted by somchai pruttharat View Post
ตอนนี้ผมมีปัญหาคือใช้เครื่อง AMD 1.8 G R.480
ในเครื่องมีโปรแถม 3d MAX Rhino 3.0
ทำไมเครื่องช้ามาก Render เป็นทั้งวันทั้งคืน
ช่วยชี้แนะหน่อยครับท่านเทพทั้งหลาย
การเรนเดอร์ช้า มาจากสาเหตุหลายอย่างครับ ลองถามทางด้าน ห้องสามดี ดูนะครับ
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
TiMmz is offline   Reply With Quote
Old 14-11-2006, 02:22 AM   #12
EK-075
Senior Members
 
EK-075's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 1,353
EK-075 will become famous soon enough
Send a message via MSN to EK-075
Default

ผมว่าในเว็ปนี้ ของผมเก่าสุดครับ น่าเศร้าใจ..


cpu จำไม่ได้แล้วครับ
RAM 512
H 40 GB
กราด์จอก็จำไม่ได้เช่นกันครับ

มีทั้งmax 7 su cad หมุนแต่ละครั้ง กระตุกที ใจแทบขาดครับ ...แต่โคตรทนเลยครับ ของเก่าๆ
EK-075 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 01:21 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net