Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 02-04-2008, 05:55 PM   #1
ultra_bo
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 16
ultra_bo is on a distinguished road
Default มีปัญหา การ edit lock ใน Cad 2007 ช่วยแวะมาตอบด้วยนะค่ะ

เวลาต้องการแก้ไข block ( edit block) พอ ดับเบิ้ลคลิกไปแล้วหน้าจอจะแสดงแต่ภายในตัว block อย่างเดียว บอกไม่เห็นส่วนอืนที่เป็น block เลย ใช้ cad 2007 อยู่ ก่อนหน้านี้ใช้ 2004 ดับเบิลคลิกแล้วก็เห็นรายละเอียดอื่นๆๆ ใน dwg. ด้วยทำให้แก้ไขง่ายมาก ใครรู้วิธีตั้งค่าช่วยบอกด้วยนะค่ะ
ultra_bo is offline  

Reply With Quote
Old 02-04-2008, 06:14 PM   #2
natcg
สมาชิกไทยวิซ
 
natcg's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 87
natcg is on a distinguished road
Default

ใน cad 2007 รู้สึกว่า dubbleclick block มันจะเป็นอีกคำสั่งหนึ่ง ไม่เหมือนเดิม
ผมใช้ cad2005 เลยจำไม่ไ้ด้ว่าเป็นสั่งอะไร

ลองพิมพ์คำสั่ง refedit ใช้แก้บล็อกแบบเดิมไปก่อนได้ครับ

เดี๋ยวจะหาวิธีอื่นดูอีกที
natcg is offline   Reply With Quote
Old 08-04-2008, 12:43 PM   #3
aho_cn
Senior Members
 
aho_cn's Avatar
 
Join Date: Oct 2006
Location: ชัยนาท
Posts: 1,432
aho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to beholdaho_cn is a splendid one to behold
Default

เนื่องจาก cad2006 ขึ้นมาเค้าเพิ่มคำสั่งไดนามิกบล๊อคมาครับถ้าดับเบิ้ล คลิกจะกลายเป็นการแก้ไดนามิกครับ ส่วนคำสั่งที่คุณต้องการจริงแล้วมันมี tool ชื่อ refedit ครับ หามาใช้ได้
แต่พิมท์ refedit ไปเลยก็ได้ครับ อันนี้คือ แก้เรฟเฟอร็เรนอีดิทบล๊อค ครับ (จะต่างกับการแก้ไขไดนามิกบล๊อคครับ) ลองดู
__________________
งานเขียนแบบเชิญที่นี่ครับ

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Last edited by aho_cn; 08-04-2008 at 12:45 PM.
aho_cn is offline   Reply With Quote
Old 08-04-2008, 08:47 PM   #4
KanoknonP
สมาชิกไทยวิซ
 
KanoknonP's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: หนองคาย
Posts: 716
KanoknonP has a spectacular aura aboutKanoknonP has a spectacular aura about
Default

Quote:
Originally Posted by ultra_bo View Post
เวลาต้องการแก้ไข block ( edit block) พอ ดับเบิ้ลคลิกไปแล้วหน้าจอจะแสดงแต่ภายในตัว block อย่างเดียว บอกไม่เห็นส่วนอืนที่เป็น block เลย ใช้ cad 2007 อยู่ ก่อนหน้านี้ใช้ 2004 ดับเบิลคลิกแล้วก็เห็นรายละเอียดอื่นๆๆ ใน dwg. ด้วยทำให้แก้ไขง่ายมาก ใครรู้วิธีตั้งค่าช่วยบอกด้วยนะค่ะ
ลองพิมพ์ cui แล้วเลื่อนมาที่หัวข้อ Double Click Action เลื่อนหาช่อ Block คลิกที่เครื่องหมายบวกหน้า Block จะเห็น Block-Double Click , ต่อมาไปดูที่แถบ Command List: เลื่อนหาคำสั่ง Edit Block In-place , จากนั้น กดเม้าท์ซ้ายค้างที่คำสั่งนี้ แล้วลากไปแทนที่คำสั่งเดิม จากนั้น คลิก Apply แล้ว OK ตามลำดับ ตามรูปข้างล่าง

ตามรูปข้างล่างนี้เป็นหน้าตาของ Edit Blcok Definition ตามค่าเดิมของโปรแกรม


และตามรูปข้างล่างนี้ หลังจากที่เปลี่ยน Double Click Action เป็น Edit Block In-place

ค่อยๆ ลองทำดูครับ ไม่รู้ว่าจะใช่อย่างที่ต้องการหรือเปล่า
KanoknonP is offline   Reply With Quote
Old 24-04-2008, 03:54 PM   #5
apinan
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 105
apinan is on a distinguished road
Default

ผมใช้วิธี คลิกขวา edit block in place
apinan is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT +7. The time now is 11:14 AM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net