Thai3Dviz  

Go Back   Thai3Dviz > AutoCad > ห้องดราฟ (AutoCad)

ห้องดราฟ (AutoCad) ข่าวน่าสนใจ ,ถาม ตอบปัญหา เกี่ยวกับโปรแกรม AutoCad

Reply
 
Share Thread Tools Display Modes
Old 27-07-2012, 09:17 AM   #1
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default เปิด File CAD ลูกค้าแล้ว Font เป็น ??????? ตามรูป

เปิด File CAD ลูกค้าแล้ว Font เป็น ??????? ตามรูป
แก้อย่างไรครับ
ใช้ CAD 2009




Link สำรอง





ขอบคุณครับ
suriyapun is offline  

Reply With Quote
Old 27-07-2012, 09:31 AM   #2
nock3d
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Mar 2010
Location: trang
Posts: 31
nock3d is on a distinguished road
Default

ผมคิดว่า Fonts ที่ลูกค้าส่งมา ไม่ตรงกับ เครื่องที่มีครับ ลง Fonts เพิ่มครับ
nock3d is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 09:54 AM   #3
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ คุณ nock3d

ผมจะทราบได้อย่างไรครับว่า
ลูกค้าให้ Font อะไร และหาได้ที่ไหนครับ
suriyapun is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 10:34 AM   #4
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default

ขอบคุณครับ คุณ nock3d

ผมจะทราบได้อย่างไรครับว่า
ลูกค้าใช้ Font อะไร
และหาได้ที่ไหนครับ

ขอบคุณครับ
suriyapun is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 10:37 AM   #5
Odaska
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 7
Odaska is on a distinguished road
Default

ในความเห็นผม ตัว???น่าจะเป็น font ภาษาไทยนะครับ
ในเครื่องของคุณ suriyapun อาจจะไม่มี font นี้อยู่
ลองสอบถามทางลูกค้าแล้วให้เขาส่ง font ให้ครับ

หรือลองดูในส่วนของ Properties (ctrl+1)--->text--->Contents
แล้วเลื่อก object text ตัวใดตัวหนึ่ง
ในส่วนนี้อาจเห็นคำที่เป็นภาษาไทย (หรืออาจเป็น???? เหมือนเดิม)
แล้วเราก็พิมพ์ใหม่ด้วย font ที่มีในเครื่องของเราครับ

ลองดูนะครับ
Odaska is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 10:41 AM   #6
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default

ขอบคุณ คุณ Odaska ครับ

จะลองดูครับ
suriyapun is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 10:42 AM   #7
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default

ส่วนใหญ่การพิมพ์ภาษาไทย ใช้ Font อะไรครับ
suriyapun is offline   Reply With Quote
Old 27-07-2012, 12:36 PM   #8
oser
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 135
oser is on a distinguished road
Default

เรื่อง font ในสมัยนี้หลายบริษัทยังติดกับค่านิยมเดิมๆอยู่ในการใ ช้ font ของตัว Autocad เอง (ไฟล์ .shx) เวลาเอาไปใช้กับเครื่องอื่นที่ไม่มี font ที่เขาเคยใช้อยู่จึงเกิดปัญหา

ซึ่งจริงๆแล้วการแก้ปัญหาเรื่อง font เหล่านี้จะหมดไปก็แค่หันมาใช้พวก True type font ของ Windows เอง อย่าง Tahoma หรือ Cordiaupc ก็จะไม่เกิดปัญหาขึ้นแล้ว เพราะทุกเครื่องมี font เหล่านี้อยู่แล้ว

ส่วนวิธีแก้ปัญหาของ จขกท. ก็ให้นำ font ที่มีปัญหามาลงในเครื่อง หรือไม่ก็ไปเปลี่ยน font ที่มีปัญหาเป็น font อื่นที่มีอยู่ในเครื่อง หรือเปลี่ยนเป็น True type font ของ windows ไปเลยครับ ด้วยคำสั่ง Style แล้วลิสดูว่ามี font ตัวไหนบ้างที่มีปัญหา
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
oser is offline   Reply With Quote
Old 28-07-2012, 10:23 AM   #9
manop90
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Oct 2006
Posts: 157
manop90 is on a distinguished road
Default

เพิ่มเติมเรื่องFont ภาษาไทย
จริงๆแล้ว ต้นฉบับ Font Thai ในบ้านเรามีไม่กี่แบบเอง
แต่ระยะหลังๆ พวกเราจับเอาตั้งชื่อกันใหม่ (โดยเฉพาะพวก .shx แค่ rename เอง)
ก็มีชื่อ Font อีกเพียบ มึนกันไป
อุตส่าห์ไปตามล่า Font นั้นๆมา ปรากฎว่า ของเราเองก็มี แต่ดันชื่อไม่เหมือนกัน
manop90 is offline   Reply With Quote
Old 02-08-2012, 02:51 PM   #10
suriyapun
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 111
suriyapun is on a distinguished road
Default

ขอบคุณ ทุก ทุก ท่าน ครับ
suriyapun is offline   Reply With Quote
Old 07-08-2012, 05:39 PM   #11
deer331
สมาชิกไทยวิซ
 
Join Date: Jul 2012
Posts: 16
deer331 is on a distinguished road
Default

กด Ctrl+1 คิกดูที่ ?????? ดู TEXT style ก็จะรู้ครับว่า text ชนิดไหน
1 กด format >text style
2. ติกชื่อ text ที่เป็น ?????? เปลี่ยนช่อง font neme ให้เป็น text ที่เรา มี อาธิเช่น
ANGSANA UPC แล้ว กด SET CURRENT รับรองว่าหาย ????? ครับ
deer331 is offline   Reply With Quote
Old 08-08-2012, 05:25 PM   #12
gopeak
สมาชิกไทยวิซ
 
gopeak's Avatar
 
Join Date: May 2008
Posts: 127
gopeak is on a distinguished road
Default

วิธีง่ายๆแบบไม่คิดอะไรครับครอบงานลูกค้าย้ายมาลง pepersize -ของเราเอง ครอบงานลูกค้าที่ต้องการแล้วค่อยไปเลือกที่ text styae แบบตัวหนังสือที่เรามีอยู่ครับ..^^" แต่แบบตัวหนังสือจะไม่เหมือนของลูกค้านะครับ ลองดูครับ..
gopeak is offline   Reply With Quote
Reply

Tags
font error

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
ใน3dต้องเซพภาพเป็นไฟล์อะไรถึงไม่ติดbackgroundค่ะ JuBjAb ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 31 29-02-2012 03:57 PM
วัตถุที่ทำ wipeout ไว้ เมื่อ plot เป็นpdf file แล้ว export เป็น jpg มันทึบ.. SINBATT ห้องดราฟ (AutoCad) 7 12-06-2010 06:37 PM
แปลง file psd เป็น jpg แบบหลายๆๆ file ทำยังไงคะ janny ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 2 10-10-2008 10:17 PM
รวมเวปฝากไฟล์ aday ห้องตัดต่อ (Photoshop, Premier, After effect) 1 02-03-2007 03:13 PM
ใครไม่รู้จะอัพ......เว็บไหนตามมาครับ dazz ห้องเก็บของ (Storage) 8 09-01-2007 12:11 PM


All times are GMT +7. The time now is 03:27 PM.

Design Developed by CompleteGFX
Powered by vBulletin® Version 3.8.5
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2002-2010 Thai3dViz Co.,Ltd.
Hosting by THAISITE.net